Nghiên cứu mới ở những người có một loạt các yếu tố nguy cơ bệnh tim đã chỉ ra rằng tiêu thụ chiết xuất trà xanh trong bốn tuần có thể làm giảm lượng đường trong máu và cải thiện sức khỏe đường ruột bằng cách giảm viêm và giảm hội chứng rò rỉ ruột.
Những lợi ích của việc uống trà xanh đã được biết đến rộng rãi, nhưng nghiên cứu mới hiện đang cho thấy rằng tiêu thụ chiết xuất trà xanh cũng có thể cải thiện sức khỏe đường ruột. Bằng cách thử nghiệm tác dụng của chiết xuất trà xanh ở những người có nhiều yếu tố nguy cơ bệnh tim, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng tiêu thụ chiết xuất trà xanh trong bốn tuần có thể làm giảm lượng đường trong máu và cải thiện sức khỏe đường ruột bằng cách giảm viêm và giảm tình trạng ‘ruột bị rò rỉ’. Đây là lần đầu tiên một nghiên cứu xem xét các nguy cơ sức khỏe liên quan đến tình trạng được gọi là hội chứng chuyển hóa, ảnh hưởng đến khoảng một phần ba người Mỹ. Hóa ra hội chứng chuyển hóa có thể giảm bớt nhờ lợi ích chống viêm của trà xanh trong đường ruột. Giáo sư dinh dưỡng Richard Bruno tại đại học Ohio State University (Mỹ), tác giả nghiên cứu cao cấp và là giáo sư về con người nhận xét: “Có nhiều bằng chứng cho thấy việc tiêu thụ nhiều trà xanh hơn có liên quan đến mức cholesterol, glucose và triglyceride, nhưng không có nghiên cứu nào liên kết lợi ích của nó đối với đường ruột với những yếu tố sức khỏe đó.